Đại học Nguyễn Tất Thành đi đầu trong đào tạo ngành Vật lý Y khoa

Học Vật lý Y khoa tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên có được những ưu thế gì???🧐🧐🧐

Khi bước vào giai đoạn chuyên ngành, sinh viên sẽ được thực hành với các thiết bị để đánh giá các thông số kỹ thuật của hệ thiết bị chẩn đoán và điều trị bệnh.

🌞🌞🌞 Thực tập tại các phòng thí nghiệm của trường:

• Các phép ghi đo bức xạ ion hóa.
  • Thực hành trên các thiết bị để đánh giá các thông số kỹ thuật (cao thế kVp, mA, chất lượng chùm tia X – HVL, liều) của máy chụp X quang; thực hành trên các thiết bị đo liều đối với máy xạ trị và y học hạt nhân.
  • Lập kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân trên hệ thống Lập kế hoạch Monaco.
  • Đánh giá liều bệnh nhân trong chẩn đoán hình ảnh từ các thông số chiếu chụp thực tế và truy xuất từ hệ thống PACS.

🌞🌞🌞 Trên cơ sở các kỹ năng được hình thành trong quá trình thực tập tại các phòng thí nghiệm của trường, sinh viên sẽ được thực hành tại bệnh viện về:

• Các quy trình lâm sàng trong khoa chẩn đoán và điều trị.
  • Thực hành một số quy trình trong chương trình đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng (QA/QC) đối với thiết bị X quang, y học hạt nhân và xạ trị.
  • Quy trình lập kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân.
  • Đảm bảo an toàn bức xạ trong cơ sở y tế.
[TUYỂN SINH 2020]

Ngành Vật lý Y khoa hiện đang xét tuyển theo ba hình thức:

• Xét điểm học bạ, Điểm xét tuyển 6.0
  • Xét điểm kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM, điểm xét tuyển 550
  • Xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, điểm sàn 15 điểm (tổ hợp A00, A01, A02, B00)

Mọi chi tiết xin liên hệ Page Vật lý Y khoa Nguyễn Tất Thành hoặc số điện thoại 0397862071